Tin tức - Sự kiện

So sánh trực tiếp tadalafil với sildenafil trong điều trị rối loạn cương dương: tổng quan hệ thống và phân tích meta

09:31:1926/04/2018

Gong B1, Ma M2, Xie W1, Yang X1, Huang Y1, Sun T3, Luo Y1, Huang J1.

Author information

Tác giả:

  1. Khoa Tiết Niệu, Bệnh viện trực thuộc Đại học Nanchang, Nam Xương, 330000, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.
  2. Khoa Tiết Niệu, Bệnh viện trực thuộc Đại học Nanchang, Nam Xương, 330000, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. maming923@sina.com.
  3. Khoa Tiết Niệu, Bệnh viện trực thuộc Đại học Nanchang, Nam Xương, 330000, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. sunt-mr@vip.sina.com.

 

MỤC TIÊU:

Rối loạn cương dương (ED) là vấn đề sức khỏe chính trên toàn thế giới. Tadalafil và sildenafil là hai chất ức chế phosphodiesterase 5 phổ biến nhất dùng để điều trị rối loạn cương dương. Tổng quan hệ thống và phân tích meta được tiến hành để so sánh trực tiếp tadalafil với sildenafil trong điều trị rối loạn cương dương.

chỉ nha khoa thieducdental

PHƯƠNG PHÁP:

Các tác giả đã lập chiến lược tìm kiếm các cơ sở dữ liệu từ PubMed, Embase, EBSCO, Web of Science và Cochrane; danh sách tài liệu tham khảo của các nghiên cứu được thu thập từ các nguồn trên cũng đã được điều tra. Một đánh giá tài liệu đã được thực hiện để xác định tất cả các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên hoặc không ngẫu nhiên đã công bố so sánh tadalafil với sildenafil trong điều trị rối loạn cương dương và đánh giá chất lượng của các nghiên cứu. Hai nhà điều tra đã sàng lọc các nghiên cứu một cách độc lập và ngẫu nhiên để đưa vào hệ thống phân tích. Phân tích meta được thực hiện bằng RevMan 5.0.

 

KẾT QUẢ:

Tổng cộng có 16 thử nghiệm so sánh tadalafil với sildenafil để điều trị rối loạn cương dương đã được đưa vào phân tích meta. Trong phân tích meta, tadalafil và sildenafil có hiệu quả và tỷ lệ tác dụng phụ tổng thể tương đương nhau. Tuy nhiên, so với sildenafil, tadalafil cải thiện đáng kể tâm lý bệnh nhân. Hơn nữa, bệnh nhân và bạn tình của họ thích dùng tadalafil hơn sildenafil. Tỷ lệ tuân thủ và kiên trì trong điều trị giữa tadalafil và sildenafil không có sự khác biệt đáng kể. Ngoài ra, tỷ lệ bệnh nhân bị đau cơ và đau lưng ở tadalafil cao hơn sildenafil nhưng tỷ lệ bệnh nhân bị đỏ bừng mặt của tadalafil lại thấp hơn sildenafil.

 

 

 

KẾT LUẬN:

Tadalafil có hiệu quả và tính an toàn tương đương sildenafil. Tadalafil còn cải thiện đáng kể sự tự tin về tình dục của bệnh nhân hơn so với sildenafil. Hơn nữa, bệnh nhân và bạn tình của họ thích tadalafil hơn sildenafil. Do đó, tadalafil có thể là một lựa chọn tốt hơn trong điều trị rối loạn cương dương.

(Lược dịch từ: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5603624/)